Mercedes-Benz hé lộ công nghệ làm ấm lốp xe

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ' được đăng bởi dpjulli002, 10/9/16.

  1. dpjulli002

    dpjulli002 Mới đăng kí

    Tham gia:
    23/8/16
    Số bài viết:
    27
    Số lần "Thích" đã nhận:
    0
    Điểm nhận Cup:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Trong khi ở những nước nhiệt đới như Việt Nam, lái xe thường phải xịt nước vào lốp để hạ nhiệt độ, thì ở xứ lạnh, người ta phải tìm cách làm ấm cho lốp xe. Một số hình ảnh của bị rò rỉ từ Mercedes-Benz cho thấy hãng đang phát triển một hệ thống phun nước để hạn chế tình trạng đông cứng lốp xe khi có băng tuyết.
    [​IMG]
    Thông tin đi kèm những hình ảnh này cho thấy hệ thống này hoạt động khá đơn giản, ít nhất là về mặt lý thuyết. Theo đó, nước được làm ấm nhờ một bộ trao đổi nhiệt (có khả năng lợi dụng nhiệt lượng từ động cơ), sau đó được phun trực tiếp vào lốp xe thông qua một hệ thống phun với ba vòi ở mỗi bánh xe.

    Điều cốt yếu của hệ thống này là việc nước sẽ lấy ở đâu để bơm cho hệ thống sưởi ấm lốp? Mercedes-Benz hiện đưa ra giải pháp lưu trữ nước được lấy từ kính chắn gió trước/sau khi mưa hoặc nước trữ lại khi xe được đưa vào tiệm rửa xe, thậm chí được lấy ngay từ số băng/tuyết đóng trên xe…

    - Diễn đàn về Xe Lexus sẽ giúp bạn có được Bảng Giá Xe Hơi cũng như những thông tin về Cộng Đồng Xe Hơi một cách nhanh chóng.

    Nhà sản xuất ô tô Đức cho biết hệ thống này đang ở mức sơ khai, với một vấn đề đang cần tháo gỡ là hệ thống này sẽ phun một lượng nước là bao nhiêu, trong thời gian bao lâu là đủ với mỗi loại xe khác nhau? Điều này phải dựa trên bản đồ nhiệt của từng loại xe, từ đó hệ thống quản lí mới có thế tính toán và điều khiển vòi phun cho hiệu quả.

    Nếu trở thành hiện thực, hệ thống này cũng có thể được mở rộng phạm vi áp dụng, dùng để hạ nhiệt cho lốp xe khi trời nắng nóng.
    [​IMG]
    Tại Việt Nam, mặc dù không có hiện tượng lốp bị mất khả năng ma sát vì băng tuyết, nhưng việc dùng nước để giúp lốp xe (và cả phanh) bớt… nóng đã được những tài xế xe tải chuyên chở hàng chạy các cung đường núi (dặc biệt là phía Bắc), điều này giúp hạn chế trường hợp lốp quá nóng do tải nặng và nhiệt độ cao có thể dẫn đến nổ lốp.
     

Ủng hộ diễn đàn