INTERNET CÁP QUANG -FTTH CHỌN SAO CHO ĐÚNG?

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ' được đăng bởi tuanken2810, 6/8/16.

 1. tuanken2810

  tuanken2810 Thành viên cấp 1

  Tham gia:
  3/8/16
  Số bài viết:
  72
  Số lần "Thích" đã nhận:
  0
  Điểm nhận Cup:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, chưa bao giờ dịch vụ Cáp quang VNPT -FTTH lại phổ cập như hiện nay. Người người, nhà nhà rủ nhau dùng Internet VNPT, các doanh nghiệp viễn thông đua nhau giảm giá cước.  [​IMG]
  Cùng với sự phát triển công nghệ nhanh như vũ bão, xu hướng của người tiêu dùng bây giờ là dùng mạng cáp quang FTTH (Fiber To The Home). Với những ưu điểm vượt trội như: độ ổn định cao hơn, không bị ảnh hưởng bởi khí hậu, từ trường, tốc độ truy cập nhanh hơn hàng trăm lần, tốc độ Download ngang bằng với tốc độ Upload, dễ dàng nâng cấp băng thông, bảo mật thông báo tốt, an toàn cho thiết bị đầu cuối; đáp ứng hiệu quả cho các vận dụng hiện đại như Hosting Server riêng, hội nghị truyền hình, truyền hình tương tác…, sự chuyển đổi sang Internet cáp quang -FTTH là thế tất và hạp với thiên hướng chung của thế giới.


  Trên hạ tầng cáp quang, hiện tại các doanh nghiệp trong nước đang chào mời khách hàng với 2 hình thức: Internet cáp quang FTTH (100% cáp quang) và Internet trên truyền hình cáp (cáp quang từng phần). Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng có đủ kiến thức công nghệ và sự tìm hiểu thấu triệt để đánh giá thế nè dịch vụ Internet cáp quang - FTTH chuẩn

  Chị Thảo, một khách hàng tại Quận 10 cho biết: “Mình làm việc trong một công ty truyền thông có số lượng nhân viên lớn và nhu cầu truy cập mạng rất cao. Tuy nhiên, mình thấy mạng ở công ty chạy rất tốt, tải lên/ xuống các dữ liệu rất nhanh chứ không ậm ạch như ở nhà. Hỏi bộ phận kĩ thuật thì được biết là do công ty dùng mạng cáp quang VNPT - FiberVNN nên mình cũng đang có nhu cầu chuyển đổi. Vừa rồi có người đến tận nhà mình tiếp thị một gói Internet qua truyền hình cáp, nhưng khi tìm hiểu thì mới biết tốc độ cũng chẳng cải thiện được nhiều nên mình lại thôi”.

  Chị Mai cũng cho biết thêm, qua sự giảng giải của một đồng nghiệp là thạc sĩ Điện tử Viễn thông, chị mới tan vỡ rằng: gói cước mà chị được chào mời chỉ có tốc độ 3Mbps khi download và 640Kbps khi upload, trong khi đã gọi là Internet cáp quang “xịn” thì tốc độ download và upload phải bằng nhau. Như gói Internet cáp quang Fm mà gia đình anh đồng nghiệp đang dùng và rất bằng lòng thì tốc độ cả tải lên và xuống đều đạt 12Mbps, với mức giá quá hợp lý là 200 ngàn đồng/tháng, miễn phí cước lắp đặt và modem wifi. (Chi tiết cụ thể về các gói cước Internet cáp quang tại đây hoặc hotline 38.686.686)

  quả thật, khi mạng cáp quang thế giới đã đạt đến mức tối đa là 2Gbps (nhà cung cấp So-net của Nhật Bản và ViewQwest của Singapore) thì những gói dịch vụ trong nước được truyền bá là sử dụng hạ tầng cáp quang nhưng lại chỉ có tốc độ dưới 10Mbps có thể coi là chưa đạt yêu cầu. Hơn nữa nếu tốc độ download và upload có sự chênh lệch thì đó chưa phải là dịch vụ Internet cáp quang chuẩn, thậm chí còn “vàng thau lẫn lộn” giữa đường cáp quang và cáp đồng.

  Theo khuyến cáo của anh Lâm Quang Trung, một chuyên gia về công nghệ mạng IP của VNPT, để phân biệt rõ cáp quang và cáp đồng, khách hàng có thể nhận biết một số đặc điểm căn bản như sau: Với dịch vụ cáp quang chuẩn, đường dây cáp quang dẫn từ tủ cáp quang gần nhất về nhà thuê bao phải đạt tiêu chuẩn không gấp khúc (gãy), tại một điểm uốn phải có độ cong tiêu chuẩn. Cùng với đó, hộp phối quang (Optical Distribution Frame - ODF) được đặt ở cuối đường dây cáp quang vào nhà thuê bao và trước các thiết bị kì dị sử dụng là hộp phối quang treo. Đối với các trường hợp cung cấp dịch vụ tại các tòa nhà/khu chung cư, tuyến cáp cung cấp dịch vụ đến chiêu đãi sở hàng (cáp quang hoặc cáp đồng UTP Cat5/6) phụ thuộc vào hạ tầng mạng cáp nội bộ của tòa nhà.  Do đó, khi có ý định lắp đặt mạng cáp quang, khách hàng cần có sự cân nhắc và tìm hiểu kỹ bản chất dịch vụ, tuyển lựa nhà mạng đã có uy tín và độ lấp rộng. Theo Sách Trắng CNTT - TT Việt Nam 2014 vừa được Bộ thông báo và Truyền thông công bố, VNPT đang là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet băng rộng có thị phần nhiều nhất, chiếm 51,27%. Với thị trường được đánh giá cạnh tranh mạnh như Tp. Hồ Chí Minh, thị phần dịch vụ FiberVNN của VNPT cũng luôn được duy trì ổn định ở mức trên mức 50%. Đây cũng là đơn vị tiền phong lắp đặt vận dụng công nghệ GPON chạy 100% cáp quang - một trong những công nghệ tiên tiến nhất ở thời khắc này để phục vụ khách hàng.

  Bên cạnh việc tung ra các gói cước cực kỳ quyến rũ với mức giá ưu đãi (do hình thức thanh toán trả trước chứ không vì "cắt giảm" yếu tố kĩ thuật chất lượng) và tương trợ thanh toán cước dịch vụ viễn thông trực tuyến qua trương mục mở tại nhà băng, VNPT luôn là nhà cung cấp có sự cam kết mạnh mẽ nhất về chất lượng mạng cáp quang bây giờ. Doanh nghiệp khẳng định: luôn chú trọng việc nâng cấp, xây dựng mới hạ tầng cáp quang cùng các hệ thống thiết bị chuẩn mực để cung cấp dịch vụ đồng bộ từ nhà mạng đến khách hàng. Cáp quang được ngầm hoá trong hệ thống cống bể rộng khắp và tốt nhất trên thị trường để giảm thiểu sự cố có thể xảy ra, đem đến sự ổn định tối đa cho các dịch vụ. Ðo kiểm, giám sát định kỳ và tình cờ luôn được bảo đảm thực hành theo một qui trình nghiêm nhặt trên sờ soạng hệ thống để đảm bảo chất lượng dịch vụInternet cáp quang cũng là một điểm cộng nữa của doanh nghiệp viễn thông uy tín này.

  Như vậy, hòa nhịp cùng thế giới, Việt Nam đang có sự chuyển mình mạnh mẽ về công nghệ, với thiên hướng tất yếu là sử dụng mạng cáp quang. Tuy nhiên người dùng Internet cũng cần có sự tỉnh táo khi cân nhắc giữa giá thành và chất lượng dịch vụ, bởi dân gian đã có sự đúc kết “tiền nào của nấy”, “đắt xắt ra miếng” vẫn hơn rẻ mà thiếu cam kết về chất lượng.
   

Ủng hộ diễn đàn