Du khách mắc kẹt ở Sa Pa do đường bị chia cắt sau lũ lớn

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ' được đăng bởi congatrong1x, 6/8/16.

 1. congatrong1x

  congatrong1x Mới đăng kí

  Tham gia:
  6/8/16
  Số bài viết:
  7
  Số lần "Thích" đã nhận:
  0
  Điểm nhận Cup:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Trận lũ lớn xảy ra lúc 4-5h sáng nay làm các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ giao thông nông thôn bị sạt lở rất nhiều điểm. Nhiều du khách lên Sa Pa bị mắc kẹt và hiện tại vẫn chưa thể di chuyển.

  Trưa 5/8, ông Nguyễn Anh Tuấn - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai cho biết, trận lũ lớn xảy ra lúc 4-5h sáng nay làm các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ giao thông nông thôn bị sạt lở rất nhiều điểm. Nhiều du khách lên Sa Pa bị mắc kẹt và hiện tại vẫn chưa thể di chuyển.


  viettel nha trang  Rất đông khách du lịch bị mắc kẹt lại Sa Pa do giao thông bị chia cắt do lũ lớn. Nguồn: Otofun

  “Các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ giao thông nông thôn bị sạt lở rất nhiều điểm. Hiện nay tuyến đường 4D đi Sa Pa chưa thông xe do bị sạt núi và hiện lực lượng chức năng đang nỗ lực giải quyết trong chiều tối nay may ra mới thông xe được tuyến đường lên Sa Pa”, ông Tuấn nói.

  Trước tình trạng bị sạt núi chia cắt đường rất nhiều du khách lên Sa Pa bị mắc kẹt và hiện tại vẫn chưa thể di chuyển. Nhiều người đành chờ đợi cho đến khi thông đường. Dự kiến sớm nhất tối nay mới có thể thông xe.

  Ngoài ra, trận lũ lớn khiến hơn 1000 ha nuôi trồng thủy sản bị mất trắng .... Theo ông Tuấn, thiệt hại ban đầu ước tính lên đến hơn 200 tỷ đồng. Thiệt hại lần này được xem là lớn nhất trong năm nay.

  Ông Tuấn cũng cho biết, ngay sau khi có thông báo bão, thông tin cảnh báo thời tiết thì ban chỉ huy Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai luôn luôn kịp thời có công điện gửi cho các huyện, thành phố để kịp thời thông tin tới thôn bản, người dân biết tình hình để phòng tránh. Đặc biệt là những vùng có nguy cơ ngập lụt có thể sơ tán.

  Ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng và thủy văn Lào Cai cho biết, trận lũ lớn xảy ra lúc 4-5h sáng nay (5/8), hiện tại mưa đã giảm. Trên sông hồng lên đến mức 80,40m, trên báo động 1 là 40cm (tính độ cao mực nước so với mực biển). Trận lũ lần này gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

  Theo ông Hải, hiện tại khu vực lực lượng cứu hộ tiếp cận được thì không có điện, không có sóng và bị chia cắt. Con số thiệt hại về người chưa dừng lại con số ở con số trên mà có thể nhiều hơn. Ông Hải cũng cho biết trước đó Trung tâm dự báo khí tượng và thủy văn Lào Cai cũng cảnh báo liên tục để người dân phòng tránh.

  Trưa 5/8, Văn phòng Chính phủ phát chỉ đạo khẩn của Thủ tướng yêu cầu tập trung ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ.
   

Ủng hộ diễn đàn