Một số cách để tiết kiệm tiền khi du học Nhật Bản.

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ' được đăng bởi vinavasvn, 11/9/16.

 1. vinavasvn

  vinavasvn Mới đăng kí

  Tham gia:
  28/8/16
  Số bài viết:
  19
  Số lần "Thích" đã nhận:
  0
  Điểm nhận Cup:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nhật Bản là một quốc gia có nền kinh tế phát triển, cùng với đó là một nền giáo dục tiên tiến, hiện đại. Với chất lượng giáo dục tốt, Nhật Bản đã trở thành nơi mong muốn được đặt chân đến của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, mức sống tại Nhật cũng khá cao, vậy làm thế nào để các bạn có thể tiết kiệm khi đi du hoc nhat ban.

  1. Luôn đặt mục tiêu và con số cụ thể để tiết kiệm tiền. Ví dụ, chi tiền vào học phí, ăn uống, sách vở, đi lại và một phần phòng thân khi ốm đau.
  2. Tiết kiệm ngay cả với tiền xu lẻ.. Chúng ta thường hay có xu hướng tiêu tiền xu vì chúng nặng ví. Tuy nhiên con số nhỏ khi gộp lại có thể thành món tiền lớn. Nên, tốt nhất là nếu có nhiều tiền xu họ sẽ bỏ lợn chúng đều đặn
  3. So sánh, so sánh và luôn luôn so sánh. Trước khi tiêu tiền vào khoản nào đó họ sẽ dành thời gian so sánh xem món nào có giá thành và cả giá trị sử dụng tốt nhất. Ví dụ: bạn có thể mua trà pha rồi cho vào bình thay vì mua nước ở Combini. Balo có thể sẽ nặng hơn chút nhưng ví của bạn sẽ nặng hơn chút đấy!
  4. Chỉ sử dụng 5% thu nhập cho chuyện hưởng thụ cá nhân. Hưởng thụ cá nhân ở đây với các bạn gái thì là tiền mua phấn son trang điểm, với bạn trai tiền đi ăn tiệm tháng 1 lần chẳng hạn.
  5. Mỗi hôm đi chợ chỉ bỏ ra bằng đó số tiền dự liệu, và chỉ lượn ra bằng đó quầy hàng để mua, ko tạt ngang tạt dọc kẻo …lung lạc ý chí
  6. Ko dùng vòi nước nóng để rửa bát mà dùng găng tay cao su để tiết kiệm ga tiện thể tiết kiệm tiền hand cream.
  7. Đi siêu thị thường đi vào cuối ngày sẽ có hàng giảm giá một nửa
  8. Thường xuyên rình mò hàng giảm giá hay hàng khuyến mại, làm anket trên các tờ rơi để lĩnh quà ( thường là coupon tiền mặt có giá trị thanh toán). Chịu khó đi chợ ở từng siêu thị khác nhau vì siêu thị này thì thịt rẻ, siêu thị kia rau rẻ…
  9. Trc khi mở tủ lạnh suy nghĩ xem lấy gì để mở ra đóng lại đúng 3s cho đỡ tốn điện. Chiêu này của một cô nội trợ từng viết sách về tiết kiệm, nhờ cần kiệm mà sau vài năm hai vợ chồng mua được nhà đó nha!
  10. Vấn đề giặt dũ thì mùa hè thì khỏi để chế độ vắt nha cho quần áo tự khô :)). Mùa đông phơi quần áo trong nhà cho đỡ tốn tiền điện bật máy phun nước hay giữ ẩm.
  11. Đi ngoài đường toilet công cộng ở khắp mọi nơi nên nếu ra ngoài thì nhớ đi nặng đi nhẹ luôn để khỏi mang về nhà giải quyết cho tốn nước :))
  12. Chỉ mua quần áo khi sale. Lên mạng rình tìm những nơi ăn uống ngon bổ rẻ, khuyến mãi thật lực.
  Đây là một số mẹo để tiết kiệm tiền. Bạn có thể áp dụng khi đi du học Nhật Bản hoặc ngay cả khi bạn đi xuat khau lao dong nhat ban. Chúc các bạn thành công.
   

Ủng hộ diễn đàn