Nissan phải bỏ ứng dụng kết nối xe điện vì kém an toàn

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ' được đăng bởi ngamy198, 7/10/16.

 1. ngamy198

  ngamy198 Thành viên cấp 1

  Tham gia:
  8/9/16
  Số bài viết:
  29
  Số lần "Thích" đã nhận:
  0
  Điểm nhận Cup:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã phải bỏ ứng dụng NisanConnect EV đang dùng cho Leaf - mẫu xe chạy điện nổi tiếng của hãng, do lỗ hổng bảo mật thông tin quá lớn.
  [​IMG]
  Mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện Nissan Leaf

  NissanConnect EV là một ứng dụng tích hợp vào điện thoại di động, cho phép tài xế điều khiển từ xa hệ thống điều hoà của xe Leaf. Tuy nhiên, mới đây, nhà nghiên cứu phầm mềm và bảo mật Troy Hunt người Úc đã chứng minh rằng ứng dụng này có lỗ hổng bảo mật rất lớn.

  Theo ông, lỗi này cho phép các hacker kiểm soát nhiệt độ của xe và xem lịch sử di chuyển của xe thông qua NissanConnect EV. Ông cho rằng hãng xe Nhật Bản nên vô hiệu hoá ứng dụng này cho đến khi vá được lỗ hổng bảo mật.

  Trên trang blog cá nhân, ông Hunt cho biết đã thông báo việc này với Nissan lần đầu tiên là vào ngày 23/1, sau đó nhắc lại nhiều lần; nhưng Nissan chỉ quyết định bỏ ứng dụng sau một cuộc điều tra nội bộ.

  - Giá Mercedes An Du, Thông Tin Xe Hơi, Tư Vấn Xe Hơi là những thứ bạn có thể tìm được khi đến với showroom bán xe hơi này tại diễn đàn Gia Mercedes An Du.
  Người phát ngôn Steve Yaeger của hãng xe Nhật Bản cho biết công ty đã liên hệ với ông Hunt vào tháng trước và bắt đầu trao đổi về phát hiện của ông. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy các tính năng dễ bị tấn công không ảnh hưởng trực tiếp đến vận hành của xe. Tuy nhiên, từ khi biết sự việc, công ty đã cố gắng sớm tìm ra giải pháp khắc phục.

  Không như trường hợp xe Jeep Cherokee vướng lỗi có thể khiến xe hoàn toàn bị hacker kiểm soát từ xa, Nissan khẳng định rằng hoạt động của xe Leaf không bị ảnh hưởng và công ty sẽ sớm cập nhật ứng dụng.
   

Ủng hộ diễn đàn