Những quan niệm sai lầm về việc tiết kiệm nhiên liệu cho xe ô tô

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ' được đăng bởi chariche, 14/9/16.

 1. chariche

  chariche Mới đăng kí

  Tham gia:
  24/8/16
  Số bài viết:
  20
  Số lần "Thích" đã nhận:
  0
  Điểm nhận Cup:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Xe nhỏ hơn, hộp số sàn, để xe nóng hơn... sẽ tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn có thể là những quan niệm sai lầm mà nhiều người không biết.

  Đối với ngành công nghiệp xe hơi, các nhà sản xuất xe gọi việc tiêu thụ nhiên liệu của xe được xem là một điểm lưu ý quan trọng thứ hai. Rất nhiều hãng xe lấy lại được vị thế của mình nhờ vào việc tiết kiệm kinh phí cho khách hàng khi vận hành xe.

  [​IMG]
  Cũng giống với các nhà sản xuất, người tiêu dùng nào cũng mong muốn xế cưng của mình sẽ không làm túi tiền của mình bị tiêu tốn quá nhiều vào việc mua nhiên liệu. Nhưng không phải ai cũng có những quan niệm đúng đắn và biết rõ được một chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu thực chất sẽ như thế nào.

  Dưới đây là những thông tin về những lầm tưởng tiết kiệm xăng cho xe của khách hàng do Cơ quan Bảo vệ môi trường (EPA) của Mỹ cung cấp sẽ đem lại những tham khảo hữu ích cho vấn đề trên.

  1. Lầm tưởng: Để xe nóng hơn sẽ tiết kiệm nhiên liệu được tốt nhất

  Suy nghĩ này vẫn tồn tại từ xưa đến nay. Nhưng điều đó dường như không còn đúng khi mà các xe hơi hiện đại ngày nay được thiết kế cho phép sẵn sàng chạy chỉ sau vài giây khởi động. Ngay cả khi điều chỉnh ghế ngồi ấm lên khi đi xe trong thời tiết lạnh giá cũng sẽ không bao giờ tiết kiệm xăng.

  [​IMG]
  Tất nhiên về nguyên lý thì động cơ phải đạt tới nhiệt độ vận hành tối ưu thì tiết kiệm nhiên liệu sẽ tốt hơn. Song theo các nhà sản xuất thì bạn nên nhẹ nhàng lái và để động cơ ấm dần lên khi di chuyển. Nếu nóng lòng làm cho động cơ nóng lên thì cũng không phải là tốt.

  2. Lầm tưởng: độ tiết kiệm nhiên liệu của xe giảm theo tuổi thọ xe

  [​IMG]
  Nhiều người cho rằng khi ô tô được 4-7 hoặc thậm chí 10 năm hoạt động thì việc tiết kiệm nhiên liệu của xe sẽ bắt đầu kém hiệu quả hơn. Lúc đó có không ít người sẽ nghĩ ngay tới việc có được một chiếc xe hơi mới hơn sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn. Tuy nhiên, EPA cho rằng các xe hơi có độ tuổi từ 10 hay 15 năm vẫn giảm độ tiết kiệm nhiên liệu không đáng kể, một khi các thiết bị của nó vẫn ổn.

  3. Lầm tưởng: xe nhỏ hơn sẽ tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn

  Điều này đúng khi áp dụng các công nghệ mới hơn cho xe nhỏ. Trong thực tế các xe cỡ nhỏ, tất nhiên là loại trừ dòng xe lai tích hợp động cơ điện, đã từng được bán như Mitsubishi Mirage đạt được độ tiết kiệm nhiên liệu tới 40 mpg (5,88 lít/100 km). Còn nếu kể dòng xe lai thì Toyota Prius C cũng đạt tới mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ 50 mpg (4,7 lít/100 km).

  [​IMG]
  Nhưng thực tế nhiều mẫu xe to và mạnh hơn vẫn có khả năng tiết kiệm nhiên liệu chẳng kém. Bí quyết tiết kiệm xăng nằm ở các công nghệ như động cơ lai, phun nhiêu liệu trực tiếp, tăng áp, lốp xe và cả loại nhiên liệu mà động cơ ấy chạy, chẳng hạn như diesel sẽ tiết kiệm hơn xăng.

  4. Lầm tưởng: chính phủ có thể kiểm tra được độ tiết kiệm nhiên liệu của tất cả loại xe

  Trong thực tế hầu hết các xe chở khác và các xe tải hạng nhẹ đều phải được kiểm tra (tại Mỹ-PV), nhưng luật liên bang thường chỉ kiểm tra những xe có tải trọng 8.5000 pounds (3,85 tấn). Điều đó có nghĩa rằng sẽ không có chỉ số tiêu thụ nhiên liệu chính thức được đặt ra đối với các xe bán tải đóng vai trò chở khách như Ford F250/350, Chevrolet/GMC 2500/3500 và Dodge 2500/3500. Vì thế việc kỳ vọng chính phủ sẽ kiểm soát được độ tiêu thụ nhiên liệu thực tế của tất cả các xe hơi sẽ khó có thể thực hiện được.

  5. Lầm tưởng: EPA là người gác cửa cho việc đảm bảo tiết kiệm nhiên liệu của xe

  - Nếu bạn cần Mua Xe Hơi Việt sao không thử tham gia Diễn Đàn Xe Hơi để Mua Bán Xe Hơi với các thành viên Xe Hoi Viet, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn?

  [​IMG]
  EPA cảnh báo rằng mục đích mà EPA ước tính chỉ số tiêu thụ nhiên liệu của xe hơi chỉ để cung cấp cho khách hàng thông tin tham khảo chứ chưa thể chính xác bởi vì sự so sánh độ tiết kiệm của xe cũng mang tính tương đối.

  Ngay cả khi quy trình kiểm tra của EPA được thiết kế như các điều kiện chạy xe trong thực tế thì cũng không có một bài kiểm tra nào có thể tạo ra những công thức tính chính xác cho tất cả các môi trường và phong cách lái xe khác nhau.

  Trong thực tế có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chỉ số tiêu thụ nhiên liệu của xe từ cách lái của từng người và thậm chỉ cả loại nhiên liệu được bơm vào xe. Chẳng hạn khi pha 10 phần trăm Ehtanol với xăng thông thường thì độ tiết kiệm nhiên liệu sẽ bị giảm tới 3 phần trăm.

  6. Lầm tưởng: Hộp số sàn tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn hộp số tự động

  [​IMG]
  Hiện nay các hộp số tự động tiên tiến có thể đạt độ tiết kiệm nhiên liệu ngang bằng hoặc thậm chí tốt hơn so với loại hộp số sàn chứ không hẳn như trước đây.

  Trong thực tế các hộp số vô cấp CVT được sử dụng trong hầu hết các xe lai và xe hơi thông thường đã chứng minh điều này. Tất nhiên để chiều theo sở thích của nhiều người muốn có cảm giác lái trực quan hơn thì nhiều hãng xe vẫn duy trì cả tùy chọn hộp số sàn.

  7. Lầm tưởng: nút khởi động/tắt động cơ khiến xe ngốn xăng hơn

  [​IMG]
  Công nghệ bật/tắt động cơ tiên tiến hiện nay đã đủ chứng minh suy nghĩ này là sai lầm. Vì thực tế khi còn đang ngồi trong xe để chờ đại thì việc tắt động cơ là cần thiết. Khi cần chạy, với công nghệ khởi động mới thì các động cơ sẽ bắt đầu chạy tốt hơn, tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn, nhất là khi nó đã bị hâm nóng.

  8. Lầm tưởng: xăng cao cấp tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn xăng thường

  [​IMG]
  EPA cảnh báo, bạn có thể sẽ không được thêm ích lợi gì khi sử dụng nhiên liệu cao cấp thay cho loại thông thường. Bởi vì không phải loại xe nào cũng trang bị động cơ thích hợp với loại nhiên liệu cao cấp. Hơn nữa chạy loại xăng cao cấp đồng nghĩa với việc giá xăng sẽ tốn hơn. Nếu thế thì việc cân đối tiết kiệm sẽ dường như chỉ là con số không.

  9. Lầm tưởng: Thay thông gió tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn

  [​IMG]
  Thay thông gió để tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn nghe có vẻ không có gì sai. Nhưng thực tế các động cơ phun nhiên liệu hiện đại lại thường hưởng lợi khi động cơ bị chút bụi bẩn bởi vì nó có thể giảm được nhiên liệu cho việc trộn nhiên liệu và khí. Thay lọc gió không có nghĩa là sẽ tiết kiệm nhiên liệu mà chỉ giúp động cơ dễ thở hơn.

  10. Lầm tưởng: pha thêm phụ chất vào nhiên liệu hoặc gắn các thiết bị sẽ giảm tiêu tốn nhiên liệu

  [​IMG]
  Các cửa hàng phụ tùng ô tô, hay những sản phẩm được nhiều hãng quảng cáo có thể giúp xe của bạn tiết kiệm nhiên liệu. EPA cảnh báo hãy luôn cẩn thận khi chọn mua các thiết bị hay dung dịch kiểu này. Vì đây vẫn là một chủ đề gây tranh cãi và chỉ nên chọn những thiết bị hay sản phẩm nào có chứng nhận chất lượng rõ ràng.
   
 2. tuanken2810

  tuanken2810 Thành viên cấp 1

  Tham gia:
  3/8/16
  Số bài viết:
  72
  Số lần "Thích" đã nhận:
  0
  Điểm nhận Cup:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Gửi tới quý báu khách quy hàng tại Tp HCM bảng khuyến mãi cạc đùm cước Cáp quang VNPT mới nhất 2016. Theo bảng từ bỏ ni với khách dính dấp là cá nhân chủ nghĩa chỉ còn độc nhất vô nhị gói 12MB và 20MB, đang doanh nghiệp bắt đầu trường đoản cú gói 30MB tới 70MB. trong suốt tháng đầu cụm từ năm 2016 này trông chung các gói cước đều được giảm giá rất nhiều ( căn số tiền giảm tùy vào tầng địa điểm bạn gắn ở quận nào). Cùng tham lam khảo chi máu tại bảng cước dưới hay ALO đặng tốt tham vấn tận tình trực nối

  Khuyến mãi Lắp mạng VNPT Hà Nội  [​IMG]

  để ý bạn cần đọc qua:
  • + 2 gói 12MB và 20MB chỉ áp dụng tặng cá nhân, doanh nghiệp thứ xông tìm thấp nhất nhiều thể tham dự gắn để là 30MB
  • + thứ cước trọn vẹn bọc ở bảng là chưa giàu VAT 10%. khi đóng góp gắn tốt danh thiếp gói cước internet Vnpt HCM trên hạng tổn phí tắt góp sẽ cao hơn (cao hơn 10%)
  • + Và nữa là hiện thời tại HCM chỉ vận dụng duy nhất bảng cước nào là, các gói cước ví rẻ tốc độ 5,6,7MB vẫn bị ngưng tặng đăng ký

  hoài gắn đặt Internet VNPT tại HCM

  Tại bảng cước trên dòng : chi phí HÒA số nhỉ nêu rất toàn tiền hoài hòa mạng bạn cần đóng:
  • + trả tầng tháng phí tổn lắp đặng tự 1 tới 2 triệu ( tùy kiếm bọc cước )
  • + khách khứa dính chỉ thắng miễn là phí hoàn trả rặt + trang bị sầu bị phạt wifi 4 cổng lúc thanh toán trước cước 6 tháng.
  • + Thêm nữa : khách dính dấp vờ trước 6 tháng cước tặng thêm 1 tháng cước sử dụng Free, ra cái vẻ trước 12 tháng cước biếu 2 tháng dùng Free
  • + với những khách dính dáng cần IP tĩnh thời lưu ý gói F2E 40MB tang lên mới nhiều

  thó tục lệ gắn mạng Vnpt năm 2016

  [​IMG]  thời kì lắp đặt cạc gói cước cáp quang đãng VNPT HCM


  • + đánh hợp đồng cũng như khảo giáp mạng : trong suốt ngày
  • + Tiến hành lắp xuể : 2 tới 5 ngày sau chốc đánh hiệp đồng ( thường 2-3 ngày là hoàn tất )

  Khuyến mãi internet VNPT các đùm cước cáp quangtốc ngần cao ưu thết đãi giảm giá bừa to 2016, dự thường xuyên nà gói 12MB chỉ đồng 150 tới 165.000Vnđ ( chưa VAT). liên tưởng Tổng đài VNPTtốt xuể tương trợ tư vấn và lắp được sớm nhất 24/24.
   

Ủng hộ diễn đàn